รีวิว ZOO SECRET

รีวิว ZOO SECRET ภาพยนตร์ฮากรามค้างส่งตรงจากเกาหลี


ZOO SECTET หรือชื่อไทยว่า เฟค ZOO สู้โว้ย หนึ่งในภาพยนตร์เกาหลีในปี 2020 ซึ่งเป็นปีทองของภาพยนตร์เกาหลีอย่างแท้จริง เพราะนอกจากจะมี “ชนชั้นปรสิต” ที่ไปได้ไกลถึงระดับโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้เองก็เป็นหนึ่งในภาพยนตร์เกาหลีในแนวคอมเมดี้ที่ปล่อยออกมาในปีเดียวกัน โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นการกล่าวถึงสวนสัตว์แห่งหนึ่งที่ถึงจุดที่ยากลำบาก เพราะต้องให้เหล่าพนักงานสวนสัตว์ของพวกเขามาใส่ชุดสัตว์ต่าง ๆ ทำการแสดงให้กับผู้ชมได้เข้ามาชม เนื่องจากปัญหาทางการเงินที่ทำให้สวนสัตว์แห่งนี้ไม่เหลือสัตว์เด่น ๆ อีกต่อไป

ZOO SECRET
ขอบคุณภาพจาก: https://www.sfcinemacity.com/news-activity/news-2445

จะเป็นอย่างไรเมื่อสัตว์ในสวนสัตว์ล้วนแต่เป็นสัตว์สุด FAKE

ภาพยนตร์เรื่อง ZOO SECTET นั้นเป็นเรื่องราวของทนายความตกอับอย่าง คังแทซู รับบทโดย อัน แจฮง ที่พยายามไต่เต้ากับงานที่เขาทำ แต่ก็ทำได้แค่เป็นพนักงานชั่วคราวของบริษัทใหญ่ ที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับการฉ้อโกงเพียงเท่านั้น และในวันหนึ่งเขาก็ได้ตกกระไดพลอยโจนได้รับมอบหมายให้ไปดูแลสวนสัตว์ใกล้เจ๋งแห่งหนึ่งโดยมีเวลาเพียง 3 เดือนให้กลับมาเป็นสวนสัตว์แห่งนี้กลับมาครึกครื้นอีกครั้ง เพื่อแลกกับตำแหน่งใหญ่ ๆ ในบริษัทที่เขาจะได้รับเป็นการตอบแทน หลังจากทำตามเงื่อนไขสำเร็จ

แต่งานนี้นั้นไม่ใช่งานง่ายอย่างที่เขาได้คิดเอาไว้สักเท่าไหร่ เพราะสวนสัตว์ที่เขาตัดสินใจตอบรับเงื่อนไขช่วยพลิกฟื้นนั้น อาการหนักกว่าที่เขาคิดเอาไว้หลายเท่า เพราะนอกจากจะไม่เหลือสัตว์ใหญ่ ๆ เอาไว้จัดแสดงโชว์แล้ว ยังเหลือพนักงานเพียงในสวนสัตว์เพียงแค่ 4 คนเท่านั้น ได้แก่

  • โซวอน สัตวแพทย์หญิงประจำสวนสัตว์แห่งนี้ที่มีความทรงจำดี ๆ กับสวนสัตว์จนยอมทำทุกอย่างเพื่อรักษาสวนสัตว์แห่งนี้เอาไว้
  • ผู้อำนวยการ ซอ อดีตผู้อำนวยการคนก่อนหน้าพระเอก จะเรียกว่าเขาเป็นต้นเหตุที่ทำให้สวนสัตว์แห่งนี้เจ๊งก็ไม่แปลก เขาเลยต้องเป็นคนกู้สถานการณ์นี้ด้วยตัวเอง
  • กันวุ๊ค เจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์จอมเลือกร้อนที่แอบชอบ ฮเยคยอง แต่ไม่ได้แสดงความรู้สึกออกไป 
  • ฮเยคยอง ผู้ดูแลสัตว์ผู้ที่ติดโซเชียลมีเดียเป็นอันดับหนึ่ง และกำลังโดนแฟนหนุ่มของเธอหลอกใช้ ส่งผลให้ต้องเป็นหนี้ก้อนโต

หลังจาก คังแทซู ใช้ความคิดอย่างหนัก ก็จบลงด้วยการที่ให้เหล่าพนักงานสวนสัตว์ที่เหลืออยู่เพียงน้อยนิด ทำหน้าที่สวมรอยเป็นสัตว์เสียเอง ภายใต้ชุดที่ทำออกมาเพื่อให้เหมือนสัตว์ตัวจริงมากที่สุด และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นของความวุ่นวายที่เกิดขึ้นกับภาพยนตร์เรื่องนี้ 

ภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นเป็น หนังตลกเกาหลี ที่ทำได้สมกับเป็นหนังเกาหลีจริง ๆ เพราะแนวคิดสุดแปลกที่หาได้ยากจากหนังสัญชาติอื่น ๆ ทำให้มีพล็อตเรื่องที่น่าสนใจและความฮาแบบหนังเกาหลี ทำเอาผู้เขียนถึงกับต้องอมยิ้มในช่วงครึ่งเรื่องแรก แต่เมื่อผ่านครึ่งเรื่องหลังมาแล้วสิ่งที่ปูมาเริ่มจางลงเรื่อย ๆ และเบี่ยงประเด็นตัดภาพไปมาจนทำให้คนดูอาจจะงง และไม่เข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้นภายในหลังช่วงท้าย ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังอยู่พอสมควรเพราะถ้าครึ่งเรื่องท้าย ๆ ทำได้ดีจะกลายเป็น หนังตลก ที่ทำออกมาได้กินใจกว่านี้อย่างมาก แต่ถ้าในเรื่องของความบันเทิงนั้นต้องขอบอกเลยว่าทำได้ดีในระดับหนึ่ง เป็นภาพยนตร์ที่เหมาะกับการนั่งดูกับครอบครัว หรือเด็กเล็ก ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ZOO SECRET
ขอบคุณภาพจาก: https://pantip.com/topic/39631561

ภายใต้ความขำขันยังมีการเสียดสีระบบทุนนิยมได้อย่างแสบสัน


แม้ ZOO SECTET นั้นจะเป็น หนัง COMEDY ขบขันที่เน้นเสียงหัวเพราะเป็นหลัก แต่ใจความสำคัญของภาพยนตร์นั้นนำเสนอสถานการณ์ในปัจจุบัน โดยการแอบแซะในส่วนของระบบทุนนิยมอยู่เป็นประเด็นหลัก ๆ ซึ่งจะเห็นได้ชัดเลยว่าสวนสัตว์แห่งนี้นั้นเป็นเพียงหนึ่งช่องทางที่เหล่านักธุรกิจ ใช้ในการหาเงินเข้ามาสู่ตนเอง โดยไม่ได้เกิดขึ้นเพราะพวกเขารักสัตว์ด้วยใจจริง ๆ อย่างที่คอยแสดงออกมาให้คนอื่น ๆ เห็นแต่ประการใด นั่นก็เท่ากับว่าเหล่าสรรพสัตว์ที่อยู่ในการจัดแสดงโชว์นั้น ในสายตาของกลุ่มนายทุนหรือคนรวย ล้วนแล้วแต่มองว่าสัตว์เหล่านั้นคือ แหล่งทำเงินเข้ากระเป๋าของพวกเขาเท่านั้น ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่หมดประโยชน์สัตว์ทุกตัวจะถูกขายต่ออย่างไม่ไยดีทันที

ZOO SECRET
ขอบคุณภาพจาก: https://www.sfcinemacity.com/news-activity/news-2445