Shang-Chi and The Legend of the Ten Rings

รีวิวหนังใหม่ : Shang-Chi and The Legend of the Ten Rings ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์

ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นทุกครั้ง ที่เราได้ รีวิวหนังใหม่ ที่มีนักแสดงเป็นชาวเอเชีย และยิ่งไปกว่านั้นถ้าภาพยนต์เรื่องนั้นเป็นภาพยนต์ฟอร์มยักษ์และสร้างโดยค่ายดังอย่างมาร์เวล โดยในวันนี้ภาพยนตร์ที่เรากำลังพูดถึงนั้นก็คือ  “ Shang-Chi and The Legend of the Ten Rings : ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์ ” ถือว่าเป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่เรื่องแรกที่เป็นนักแสดงจากเอเชียเลยก็ว่าได้ โดยชางชีนั้นได้เป็นภาพยนตร์ในอาณาจักรมาเวลในเฟสที่ 4 ทำให้หลายคนลุ้นเกี่ยวกับเรื่องราวในเรื่องว่าจะถูกโยงไปถึงหนังเรื่องไหนของมาเวลอีก ซึ่งแน่นอนว่าวันนี้เราจะโฟกัสที่ตัวหนังชาง – ชีกันก่อน สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง DESTIN DANIEL CRETTON และนักแสดงนำคือ SIMU LIU ที่รับบทเป็น ชาง – ชี ฮีโร่ตัวเอกของเรื่อ AWKWAFINA รับบทเป็นเคที่ และ TONY CHIU-WAI LEUNG ที่ได้รับบทเป็น แมนดาริน ส่วนนักแสดงคนอื่นๆ ก็จะมี มิเชล โหย่ว” รับบทเป็น “เจียง หนาน” และ “FLORIAN MUNTEANU” รับบทเป็น “เรเซอร์ ฟิสต์”

Shang-Chi and The Legend of the Ten Rings
ที่มาภาพ : https://mgronline.com/entertainment/detail/9640000087508

ความเป็นมารวมถึงเรื่องราวของ  : Shang-Chi The Legend of the Ten Rings

ก่อนที่จะเริ่ม รีวิวหนังใหม่ เรื่องนี้นั้นเราขอพูดถึงตัวละครตัวนี้ก่อนว่ามีความเป็นมาอย่างไร โดยชาง – ชีนั้นมีตัวตนในหนังสือการ์ตูนของมาร์เวลมาเกือบ 50 ปีแล้ว เป็นตัวละครที่สร้างตั้งแต่ยุค 70s และถือว่าเป็นขวัญใจแฟนๆ ในช่วงค.ศ. 1970 -1984  ชางชี นั้นเขาเกิดมาเป็นลูกของตัวร้ายที่มีชื่อว่า “ฟู – แมนจู” ผู้ที่มีวิชาการต่อสู้ด้วยมือเปล่าระยะประชดในระดับที่ว่าไม่มีใครทัดเทียมได้ ทั้งยังถือเป็นสุดยอดกังฟูระดับปรมาจารย์ผู้ไร้เทียมทานอีกด้วย และต่อมาต้องกลับมาต่อสู้กับพ่อของตัวเอง โดยมาร์เวลนั้นได้พูดถึงตัวละคร ชาง – ชีว่า เป็นสุดยอดปรมาจารย์ด้านกังฟูผู้ไร้เทียมทาน และเป็นคนที่แสวงหาความสันติภาพและการอยู่ร่วมกันบนโลกอันวุ่นวายจากน้ำมือของฝั่งที่ต้องการจะเข้ามาทำลายมัน ขณะที่ชาง – ชีนั้นมีความสูงอยู่ที่ 178 เซนติเมตร น้ำหนัก 79 กิโลกรัม มีผมสีดำ ตาสีน้ำตาล มีทักษะการต่อสู้อยู่ในแถวหน้าของแคแรกเตอร์ทั้งหมดในจักรวาลมาร์เวลคอมมิค แถมยังมีจุดเด่นในเรื่องของความแข็งแกร่งด้านร่างกาย มีความฉลาด และคล่องแคล่วว่องไวอีกด้วย ในเรื่องชาง – ชีนั้นเป็นชาวเอเชียอเมริกันที่ต้องเจอดราม่าในครอบครัวของเขา ผู้ที่ไม่ต้องการทำตามความต้องการของพ่อ และหันมาใช้ชีวิตในแบบของเขาเองในอเมริกา

Shang-Chi and The Legend of the Ten Rings
ที่มาภาพ : https://mgronline.com/entertainment/detail/9640000087508

ด้านของแหวนในตำนาน 10 วงหรือ TEN RINGS นั้นมีการคาดเดากันว่าเป็นของแมนดารินพ่อของชางชี แต่เรื่องราวแหวนทั้ง 10 วงนั้นที่เคยปรากกฎในคอมมิคแบ่งเป็นสองทาง ทางที่หนึ่งคือเท็นริงส์คือแหวน 10 วงของเผ่าจากต่างดาวที่มอบพลัง 10 แบบให้กับผู้ที่สวมแหวนนั้น โดย 10 วงก็จะมีพลังที่แตกต่างกันออกไป ส่วนในจักรวาลทางเลือกที่ 2 คือ ศิลปะการต่อสู้ 10 แบบในโลกของแมนดาริน ขณะที่ชาง – ชีนั้น สำเร็จไปทั้งหมด 9 แบบในโลกของเขา

Shang-Chi and The Legend of the Ten Rings
ที่มาภาพ : https://mgronline.com/entertainment/detail/9640000087508

Shang-Chi กวาดรายได้ 1700 ล้านบาท ก่อนฉายให้คนไทยได้ชม 16 กันยายนนี้


สำหรับใครที่อ่าน รีวิวหนังใหม่ เรื่อง Shang-Chi The Legend of the Ten Rings เสร็จแล้ว ก็เตรียมตัวไปรับชมความมันส์ในโรงภาพยนต์กันได้เลยในวันที่16 กันยายน 2564 ไปร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการต้อนรับฮีโร่ของ อาณาจักรมาร์เวล และเป็นนักแสดงจากเอเชียคนแรกที่เป็นตัวเอกของเรื่องนี้ รวมถึงจะมีอะไรเป็นคำใบ้ในหนังเรื่องนี้ ที่นำไปสู่หนังเรื่องต่อไปของมาร์เวล เนื่องจากเป็นปกติไปแล้วของภาพยนต์ในจักรวาลมาร์เวลที่จะมีฉากตอนท้ายให้ผู้ชมได้ไปคาดเดากันต่อ ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป ขณะเดียวกันรายได้ของภาพยนต์เรื่องนี้นั้นก็ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากเลยทีเดียว เพราะทำรายได้จากบ็อกซ์ออกฟิศทั่วโลกไปถึง 1700 ล้านบาท โดยหากพูดถึงเฉพาะในอเมริกาที่ฉายไปทั้งหมด 4,300 โรง ก็ทำเงินไปแล้ว 29.3 ล้านดอนลาร์