MISSION: POSSIBLE

MISSION: POSSIBLE หนังชวนฮากับการปฏิบัติภารกิจไม่เข้าขา 


MISSION: POSSIBLE ถือว่าเป็น หนังตลก น่าดูอีกเรื่อง ซึ่งความสนุกเริ่มตั้งแต่ต้นเรื่องกันเลยทีเดียว โดยเรื่องนี้แม้ว่าจะเป็นการนำเสนอในรูปแบบของสายลับ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะต้องดึงดราม่าตลอดทั้งเรื่องแน่นอน เนื่องจากเนื้อหาของเรื่องค่อนข้างเบา ๆ เพราะต้องรอลุ้นไปกับการจับคู่ร่วมปฏิบัติภารกิจลับ ๆ ระหว่างนางเอกซึ่งเป็นสายลับฝึกหัด และพระเอกซึ่งเป็นสายสืบธรรมดา แต่ละครั้งจะเกิดความโกลาหลมากน้อยแค่ไหนอีกด้วย

MISSION POSSIBLE หนังชวนฮา
ขอบคุณภาพจาก: https://www.viu.com/ott/th/th/vod/361123/Mission-Possible

ความป่วนของคู่หูที่เหมือนไม่ได้เป็นคู่หูกันตั้งแต่ต้น

สำหรับ  MISSION: POSSIBLE จัดอยู่ในโหมดของ หนังแอคชันคอม ซึ่งการเดินเรื่องทำให้น่าติดตามไม่ยาก  รวมถึงทำให้คนดูอย่างเรา ๆ แปลกใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเปิดเรื่องมาด้วยภาษาจีนทั้ง ๆ ที่นักแสดงและหนังคือเกาหลี แต่จริง ๆ แล้วเป็นการเชื่อมโยงของเรื่องราวทั้งหมดในเรื่องนั่นเอง โดยเรื่องนี้เป็นการเล่าเรื่องของสายลับฝึกหัดอย่าง หวังไอ่หลิง หรือ ยูดาฮี ส่วนการศึกษาเธอจบจากมหาวิทยาลัยในจีน แต่ใช้ชีวิตและเติบโตในเกาหลีทำให้สามารถพูดภาษาเกาหลีใต้ได้เหมือนคนเกาหลีจริง ๆ 

โดยหลังจากเรียนจบเธอได้รับมอบหมายงานจากหัวหน้าเฉา ซึ่งเป็นคนที่ตั้งใจผลักดันให้เธอก้าวหน้าในหน้าที่การงานอย่างเต็มที่ ให้ติดตามการลักลอบขนอาวุธปืนล็อตใหญ่ ซึ่งมีข่าวว่าจะถูกส่งไปยังปลายทางคือเกาหลีเหนือ แต่ที่จริงแล้วอาวุธเหล่านั้นถูกส่งมายังเกาหลีใต้ เพื่อค้าขายปืนในตลาดปืนเถื่อนของเกาหลีใต้ ดังนั้นทางการจีนจึงตัดสินใจส่งเจ้าหน้าที่ฝึกหัดเข้ามาสืบหาข้อมูลแบบลับ ๆ และจุดพีกคือการส่งนางเอกมาคือทางการจีนไม่ได้คาดหวังอะไรจากนางเอกอยู่แล้ว 

แต่ด้วยความหวังดีของหัวหน้าเถา เขาจึงแอบติดต่อกับ ชินกีรู เจ้าหน้าที่งานหน่วยข่าวกรองซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของเขา ซึ่งในวงการเจ้าตัวมีฉายาว่า “อมา ซิง” ให้คอยช่วยเหลือบนางเอกอีกทาง โดยงานนี้ทางด้าน ชินกีรู ตอบรับทันทีเพราะถือว่าเป็นจ็อบพิเศษ แต่หลังจากนั้นเหตุการณ์ต่าง ๆ เหมือนเล่นตลก เมื่อ ชินกีรู ดันประสบอุบัติเหตุก่อน ทำให้คนที่ ยูดาฮี ได้เจอคือ อูซูซัน เจ้าของสำนักงานนักสืบเอกชนที่ไม่ได้มีความรู้หรือเชี่ยวชาญใด ๆ เลย และทำให้นางเอกเข้าใจมาโดยตลอดว่า อูซูซัน คือคนที่เธอต้องร่วมงานด้วย  

ด้าน อูซูซัน เมื่อเห็นเงินจึงตอบรับในทันที โดยไม่รู้มาก่อนว่า ยูดาฮี คือใครเช่นเดียวกัน และนั่นคือจุดเริ่มต้นของการปฏิบัติหน้าที่ที่ไม่ลงตัวและเข้าขากันเลยตั้งแต่ออกปฏิบัติการภารกิจแรกของทั้งคู่ ดังนั้นในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ดวงผสมความเฮงจึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยของทั้งคู่ในทันที ท่ามกลางการลุ้นต่อเนื่องว่าการทำงานของสายลับฝึกหัดและนักสืบจำเป็นนั้น จะสามารถผ่านพ้นอันตรายและบรรลุเป้าหมายได้ตามที่ทั้งคนวางแผนไว้หรือไม่ ซึ่งถ้าพูดถึงภาพรวมถือว่าเรื่องนี้มีทั้งความสนุกและความฮาให้กับการดูหนังของแฟนหนังสายตลกได้มากพอสมควร ถึงแม้ว่าบางฉากบางตอนมุกตลกที่พยายามสอดแทรกเข้าไป อาจจะไม่ได้ทำให้หนังดูตลกมากขึ้นก็ตาม  

แต่โดยรวมแล้วจะบอกว่าเรื่องนี้ถือว่าเป็น หนัง ACTION COMEDY ที่น่าติดตามอีกเรื่องหนึ่งทันที แถมนักแสดงนำของเรื่องสามารถดึงดูดความสนใจหนังได้ดีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น อีซอนบิน นักแสดงมากความสามารถซึ่งรับบท หวังไอ่หลิง หรือ ยูดาฮี, คิมยองกวัง รับบทเป็น อูซูฮัน รวมถึง ชเวบยองโม และคิมแทฮุน ซึ่งแต่ละคนเรียกได้ว่าสร้างสีสันให้กับหนัง และตัวละครในเรื่องสามารถดึงดูดความน่าสนใจให้หนังเรื่องนี้น่าดูเพิ่มมากขึ้นไม่ยาก

MISSION POSSIBLE หนังชวนฮา
ขอบคุณภาพจาก: https://itsseoultime.com/tag/mission-possible/

ความวุ่นวายซึ่งมาพร้อมกับสีสันให้เนื้อเรื่อง

สรุปภาพรวมของ MISSION: POSSIBLE หรือชื่อไทยว่า ภารกิจสุดลับกับปฏิบัติการสุด เป็นหนังที่เห็นได้ชัดว่ามีการสร้างสีสันให้กับตัวละครและเนื้อเรื่องจนน่าติดตามอย่างต่อเนื่องไม่ยาก โดยการเริ่มต้นเรื่องอาจจะดูน่าเบื่อพอสมควร แต่เมื่อดูไปเรื่อย ๆ จะเห็นได้ชัดว่าหนังมีการเดินเรื่องเร็ว นอกจากนั้นเรื่องนี้เป็นหนังตลกเกาหลีที่ทำออกมาแล้วครบเครื่องเหมือนกัน โดยมีทั้งฉากต่อสู้ที่ออกจะดูจริงจังอยู่บ้างแต่ไม่ได้เยอะเท่าไหร่นัก เพราะเรื่องนี้เขาเน้นขายตลกมากกว่า และหากจะถามว่าเรื่องนี้น่าสนใจและควรดูไหม ถือว่าเป็นหนังเบา ๆ คลายเครียดได้ดีทีเดียว

MISSION POSSIBLE หนังชวนฮา
ขอบคุณภาพจาก: https://movietoday.org/