Black Widow

รีวิวหนังใหม่ที่กำลังจะเข้าโรง : Black Widow

ประเภท : แอคชั่น / ไซไฟ

นำแสดงโดย : สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน, ฟลอเรนซ์ ฟิวจ์, ราเชล ไวสซ์

กำกับโดย : เคต ชอร์ตแลนด์

ความยาว : 134 นาที 

กำหนดฉาย : 16 กันยายน 2021

Black Widow
ที่มาภาพ : https://www.voathai.com/a/disney-statement-over-black-widow-lawsuit-07302021/5985364.html

สำหรับ รีวิวหนังใหม่ วันนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าสิ้นสุดการรอคอยสักที สำหรับหนังแห่ง อาณาจักรมาร์เวล เรื่อง “Black Widow” ซึ่งเป็นภาพยนต์เดี่ยวเรื่องแรกในบทบาทของนาตาชา อันที่จริงแล้วภาพยนต์เรื่องนี้ควรออกฉายตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่เนื่องจากสถานการณ์ของโรคระบาดโควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนฉายกันข้ามปีกันเลยทีเดียว ด้วยกฎระเบียบหลายๆ อย่างของแต่ละประเทศ จึงทำให้มีการตัดสินใจเลื่อนฉาย Black Widow ออกไปก่อน โดยในตอนแรกจะถูกวางไว้ให้ฉายตอนเดือนพฤษภาคมปี 2020 แต่ก็ได้เลื่อนไปฉายตอนเดือนพฤศจิกายนปีเดียวกัน แต่ทว่าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้นเลยทำให้ถูกเลื่อนมาฉายในปีนี้ และสำหรับคนไทยนั้นคาดว่าหากไม่มีอะไรผิดคาด ก็คงจะได้ชมพร้อมกันในวันที่ 16 กันยายน 2021 นี้แน่นอน เรียกได้ว่าแฟนคลับนั้นเกือบลืมกันไปเลยว่าหนังเรื่องนี้ยังรอออกฉายให้เราได้ชมกัน 

รีวิวหนังใหม่ฉบับย่อ “ Black Widow ” เข้าฉาย 16 กันยายนนี้

ก่อนอื่นต้องขอพูดถึงลำดับของหนังสักนิดนึงว่า “ Black Widow ” นั้นเป็นภาพยนต์ลำดับที่ 24 ของมาร์เวล เป็นเรื่องเดี่ยวของตัวละคร “NATASHA ROMANOFF” และถือเป็น ซุปเปอร์ฮีโร่หญิง เรื่องที่ 2 ซึ่งก่อนหน้านี้ตัวนาตาชา ได้ไปอยู่ในหนังของมาร์เวลมาแล้ว 7 เรื่องได้แก่ 

  1. Iron Man 2
  2. The Avengers
  3. Captain America: The Winter Soldier
  4. Avengers: Age of Ultron
  5. Captain America: Civil War
  6. Avengers: Infinity War
  7. Avengers: Endgame

     

Black Widow
ที่มาภาพ : https://uknow.in.th/black-widow-special-look-trailer/

โดยหลายคนคงทราบกันแล้วว่าตัวละครนี้ได้เสียชีวิตไป ในหนังเรื่อง AVENGERS : ENDGAME แต่สำหรับเรื่องราวของภาพยนต์เรื่องนี้จะเล่าถึงเหตุการณ์ระหว่างเรื่อง กัปตันอเมริกา : CIVIL WAR และ อเวนเจอร์ : Infinity War โดยหนังจะพูดถึงจุดเริ่มต้นและความเป็นมาของนาตาชา และการคลายปมในใจของเธอที่เราก็อยากรู้กันมานาน ซึ่งเราจะได้รู้ถึงเหตุการณ์ปริศนาที่เธอพูดถึงในภาพยนต์เรื่องที่ผ่านมา นี่แหละจะเป็นสิ่งที่ขาดหายไปของ MCU อย่างที่ใครหลายคนได้พูดหลังจากได้ดูมาแล้ว และมันจะไปลงล็อคกับ 26 เรื่องราวอย่างลงตัวก่อนหน้านี้ ในตอนท้ายของกับตันอเมริกา เราได้เห็นเธอตัดสินใจช่วยเหลือกัปตันอเมริกา ทำให้เธอต้องหลบหนีกลายเป็นผู้ร้ายที่ละเมิดสนธิสัญญาโซโคเวีย ซึ่งคนที่เป็นหัวหน้าของการตามล่านี้ก็คือนายพลรอสส์ คนที่เคยเสนอสนธิสัญญาให้เหล่าอเวนเจอร์ให้อยู่ภายใต้การควบคุม ทำให้เราจะได้เห็นฉากหลบหนีของนาตาชาในภาพยนต์เรื่องนี้ด้วย เพราะเธอนั้นไม่สามารถอยู่ในสหรัฐอเมริกาได้อีก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแม้ว่านาตาชาจะหลบหนีไปได้ แต่เหมือนว่าเธอนั้นจะไม่สามารถหนีความจริงจากอดีตได้ นาตาชาถูกลอบโจมตี ซึ่งคนที่โจมตีเธอนั้นก็คือวายร้ายปริศนาที่ใช้ชื่อว่า ทาส์กมาสเตอร์

Black Widow
ที่มาภาพ : https://uknow.in.th/black-widow-special-look-trailer/

ความรู้สึกหลังได้ชม ก่อนมารีวิวหนังใหม่เรื่องนี้

หลังจากได้ชมภายยนต์เรื่อง “ Black Widow ” เรื่องเต็ม ต้องบอกเลยว่าเป็นการปิดฉากตัวละคร นาตาชา ได้อย่างสมบูรณ์แบบ รวมถึงเป็นการอำลาเธออีกด้วย ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลได้ถูกคลี่คลายออกมาหมดนั้นเรื่องนี้ ถึงแม้ว่าการเล่าเรื่องนั้นจะมีการพูดถึงภาพยนต์เรื่องก่อนหน้านี้ซะส่วนใหญ่ แต่ก็ไม่แปลกใจเพราะนี่คือการอำลาของนาตาชา มันเลยถูกวางให้มีอะไรหลายอย่างที่เป็นปริศนาก่อนหน้านี้ และถูกเปิดเผยทั้งหมดใน “Black Widow” ส่วนฉากการต่อสู้นั้นก็มีให้เห็นถึงความสนุกและลุ้นตามอีกด้วย รวมถึงฉากระทึกหักมุมต่างๆ ที่เหนือความคาดหมายอีกด้วย ทำให้มีการถ่ายทอดเรื่องราวของ สายลับ คนหนึ่งออกมาได้ดีเลยทีเดียว สำหรับนาตาชานั้นเป็นผู้หญิงที่มีจิตใจเมตตาและมีความรักเพื่อนพ้อง เราจะเห็นว่าตัวละครตัวนี้ได้มอบชีวิตเพื่อผู้อื่นหรือทำสิ่งต่างๆ เพื่อคนอื่นอีกด้วย ทำให้ดูแล้วมีความสุขตาม ไม่แปลกใจที่คนในทีมอเวนเจอร์จะรักเธอและเสียใจต่อการจากไปของเธอ